1688 แพลตฟอร์มขายส่งยักษ์ใหญ่ของจีนเผยเทรนด์สินค้ายอดนิยม

รายงานข่าวจาก www.1688.com แพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ชระดับโลก เปิดเผยสินค้าเมกะเทรนด์ 4 ข้อเกี่ยวกับวงการจัดหาสินค้าออนไลน์ทั่วโลก โดยอ้างอิงจากการวิเคราะห์สินค้าขายดีและสินค้าใหม่บนแพลตฟอร์ม เพื่อเป็นโอกาสสำหรับผู้ซื้อทางธุรกิจและผู้ขาย

Maga train: 1. สินค้ายั่งยืน

สินค้าประเภทนี้กำลังเติบโตเร็วกว่าสินค้าประเภทอื่นๆ ตั้งแต่สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า จักรยานไฟฟ้า ไปจนถึงสินค้า “สีเขียว” แบบใช้ครั้งเดียวแล้วทิ้ง อย่างเช่นถ้วยชานอ้อย หลอดชานอ้อย กระถางกากมะพร้าวโดยข้อมูลประจำปีของ www.1688.com ชี้ว่าความต้องการสินค้าที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมกำลังพุ่งสูงขึ้น อย่างเช่นแบตเตอรี่ลิเธียมไอออน แผงโซล่าเซลล์ทุกประเภททั้งแบบแสงสว่างตามท้องถนนและแบบติดบนหลังคาบ้านก็มีความต้องการเพิ่มกว่า 200% เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว

maga trains : 2 สินค้าอัจฉริยะ

สินค้าอัจฉริยะ หรือที่เรียกกันว่า ioT เป็นสินค้าที่เชื่อต่อกับอินเตอร์เน็ต และสามารถแชร์ข้อมูลได้ ซึ่งเป็นสินค้าอีกประเภทที่เติบโตอย่างรวดเร็วบน www.1688.com สินค้าประเภทนี้รวมถึงชิ้นส่วนยานยนต์ อุปกรณ์เสริมต่างๆ และอุปกรณ์ไร้สัมผัสที่เอาไว้ใช้นอกบ้าน หรือในที่สาธารณะ เช่นก๊อกน้ำอัตโนมัต โซลูชั่นบ้านอัจฉริยะ สินค้า ioT มีคำสั่งซื้อเฉลี่ยมากกว่าสินค้าประเภทอื่นถึง 70% ในช่วงเวลาสามเดือนตั้งแต่ ธันวาคมปีที่แล้วถึงเมษายน 65

Maga trains : 3. สินค้าเพื่อสุขภาพ

ในช่วงก่อนเกิดระบาดของโควิด ความสนใจสินค้าเกี่ยวกับสุขภาพก็มีมากอยู่แล้วเช่น จักรยานไฟฟ้าเอนกประสงค์ สามล้อไฟฟ้าเอนกประสงค์ เครื่องเป่าต่างๆ และเสื่อโยคะได้รับความสนใจมากขึ้น โดยมีคำสั่งซื้อเฉลี่ยมากกว่าสินค้าประเภทอื่นประมาณ 3 เท่าในช่วงไตรมาศแรกของปี 2565

maga trains : 4. สินค้าไลฟ์สไตล์

สินค้าประเภทนี้คือเทรนด์การแต่งกาย ของตกแต่งบ้าน ซึ่งตัวขับเคลื่อนหลักที่ช่วยให้สินค้าประเภทนี้เติบโตคือการซื้อสินค้าผ่านทางโซเชียล อินสตาแกรม โดยบริษัทต่างๆ ที่ซื้อเครื่องประดับ แว่นกันแดด หมวกชายหาด และสินค้าอื่นๆ ต่างก็ได้รับแรงบัลดาลใจมาจากแพลตฟอร์มโซเชียลทีเดีย นอกจากนี้สินค้าหมวดไล์สไตล์ที่มีคำสั่งซื้อโดยเฉลี่ยมากกว่าสินค้าประเภทอื่นประมาณ 3 เท่า  เทียบเท่าสินค้าเพื่อความงามที่เป็นคลีนบิวตี้ หรือสินค้าเพื่อความวามที่ใส่สารเคมีน้อยบว

นอกจากนี้เทรนด์ทั่วโลกที่มีความสนใจในกิจกรรม “กลางแจ้ง” มากขึ้นรวมไปถึงการใช้จ่ายซื้ออุปกรณ์กีฬานั้น กำลังเพิ้มขึ้นในหลายๆ ประเทศในช่วงการแพร่ระบาดโควิด เช่นเรือคยัค กระเป๋าเป้สะพายหลังเดินป่า หูฟังกันน้ำ …

จากผลสำรวจพบว่าในเดือนธันวาคม 64 ประมาณ 75% ของบริษัท SMEs ในประเทศเข้าร่วมในกาตอบแบบสำรวจเห็นสัญญาณบวกของเศรษฐกิจซึ่งมากกว่าช่วงก่อนเกิดโควิดที่มีเพียง 60% แม้จะมีความท้าทายในด้านซัพพบายเชน รวมไปถึงเงินเพ้อและตลาดแรงงานในปัจจุบันก็ตาม

สอบถามเพิ่มเติมได้คะ

☎️ 061 7465994

☎️ 084 1084655

สอบถามได้คะ

ใส่ความเห็น